Hội viên chính thức

English

BANNER ISAPS 2017 EN
BANNER ISAPS 2017 VN

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÔI


Trong văn học thường xuất hiện câu “ khóe mắt và làn môi”, điều đó cho thấy tầm quan trọng của làn môi như thế nào trên tổng thể nét đẹp của khuôn mặt.

 Và dĩ nhiên con người không ai có thể hoàn thiện tất cả mọi đường nét, cho nên nếu bạn chưa hài lòng về làn môi của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm thế nào để có được làn môi đẹp hơn, quyến rũ hơn.


Thế nào là môi đẹp?

Đứng về mặt nhân trắc học, môi đẹp khi chiều rộng giữa hai khóe môi bằng 1.5 lần chiều rộng con mắt.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ thì môi đẹp khi hai khóe môi phải hơi hếch lên, lượn sóng.
Đó là những tiêu chuẩn được gọi là đôi môi đẹp. Tuy nhiên, đôi môi đẹp không hẳn do nó hình trái tim hay trái trám, đầy đặn gợi cảm hay mỏng manh như dải lụa. Mà sự hài hòa trên khuôn mặt ở chính người ấy.

Tạo hình môi trái tim

- Đây là một phẫu thuật tương đối đơn giản, thường được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Phần môi thừa cần cắt bỏ đi nằm ở đường ranh giới môi ướt- môi khô trở vào trong niêm mạc, do đó sau phẫu thuật thu gọn môi ( làm mỏng môi) sẽ không thấy sẹo trên vùng môi. Tùy theo mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định phần môi thừa phải cắt bao nhiêu là phù hợp.

- Tạo môi trái tim cũng được thực hiện tương tự phẫu thuật thu gọn môi, nếu tạo môi trái tim ở môi dưới, thì phần giữa môi dưới sẽ được tạo ra một gợn nhỏ, tuỳ ý mỗi người mà môi trái tim sẽ sâu hay chỉ là một gợn nông. Nếu tạo môi trái tim ở môi trên, thì phần môi ở 2 bên nhân trung sẽ đượclàm mỏng bớt, phần môi giữa nhân trung sẽ đầy hơn tương xứng như đỉnh của trái tim, giúp tạo ra làn môi gợi cảm hơn.

Đối tượng :

- Môi dày. 

- Môi không đều, môi méo, khuyết tật bẩm sinh. 

- Môi biến dạng sau bơm Silicon lâu năm. 

- Môi cong. 

- Môi bị hư sau xăm hoặc phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương … từ trước. 
- Sửa môi chẻ, môi hình trái tim.

Mục tiêu :

- Tạo hình lại môi đều nhau, hài hòa giữa môi dưới và môi trên. Thu nhỏ miệng trên những trường hợp miệng rộng. Chỉnh hình lại các trường hợp có khuyết tật bẩm sinh vùng miệng, hàm ếch, sao cho hình dạng môi đều nhau hoặc gần đều nhau để giảm bớt tình trạng méo miệng khi cười. Tạo hình lại môi còn làm môi có hình trái tim, môi chẻ để tạo dáng vẻ hấp dẫn khi trang điểm đôi môi. 
- Có rất nhiều trường hợp làm môi biến dạng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cắt thu hẹp vành môi (Dưới hoặc trên)

- Đôi môi đẹp là đôi môi có vành môi trên bằng 2/3 hoặc phân nửa vành môi dưới nên đối với trường hợp quý khách có vành môi trên hoặc dưới quá to, không cân đối thì phẫu thuật cắt thu hẹp vành môi là phù hợp nhất.

- Phẫu thuật cắt thu hẹp vành môi không để lại sẹo làm mất thẩm mỹ cũng như không làm giảm độ căng mọng của môi.

- Phẫu thuật này tương đối đơn giản với thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút, quý khách có thể về nhà ngay sau phẫu thuật.

Cấy mỡ môi

- Tương tự, với một số người có đôi môi quá mỏng, không căng mọng thì nên cấy mỡ môi. Lượng mỡ này được lấy từ chính người đó nên sẽ không gây biến chứng cũng như không đào thải khỏi cơ thể.

- Cấy mỡ môi là phẫu thuật đơn giản, không cần cắt chỉ với thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút và quý khách có thể về nhà ngay sau phẫu thuật.

Nạo silicone môi

- Vào những thập niên 70-80, tại ViệtNam, để làm cho làn môi căng mộng, gợi cảm, người ta thường hay sử dụng silicone lỏng bơm vào môi. Sau một thời gian, chất silicone lỏng bị vón thành cục, bị dị ứng, bị cơ thể đẩy dần ra ngoài, nhìn thấy những cục gồ ghề trên làn môi rất mất thẩm mỹ.

- Chất silicone hay bất cứ chất lỏng nào khác bơm vào môi sẽ phân tán quanh nơi được bơm. Tuỳ chất có thể một phần hấp thu vào máu, phần còn lại nằm rải rác ở giữa tế bào hoặc nằm trong các tế bào phát triển lớn ra. Do đó không thể lấy ra riêng chất bơm vào được và khó có thể lấy hết chất được bơm. Phẫu thuật thẫm mỹ trong trường hợp này chủ yếu nhằm giải quyết những biến dạng xấu cho đẹp lại thôi, tức là vừa lấy một phần lớn chất silicone chung với tổ chức của môi, cho môi đẹp lại giống như cắt môi xấu cho đẹp lại, chắc chắn là có kết quả tốt. 

Kết quả thẩm mỹ

Phẫu thuật tạo hình môi trái tim thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Sau 15 ngày đến 1 tháng, làn môi của bạn sẽ trở lại hoàn toàn tự nhiên , không có dấu vết của phẫu thuật thẩm mỹ. Kết quả là bạn sẽ có bờ môi nữ tính và đầy quyến rũ.


BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 11728523