Hội viên chính thức

English

Giải phẫu Thẫm Mỹ Âm Đạo


Sức khỏe tình dục là một loại sức khỏe có tính đặt thù cao, nó là một loại sức khỏe tổng hợp giữa sức khỏe tinh thần và thể chất. Sức khỏe tình dục bao gồm: Ham nuốn tình dục và thực hiện ham muốn đó một cách hiệu quả, nếu có rối loạn một trong hai yếu tố đó là có vấn đề đối với sức khỏe tình dục.

Khi một cá nhân không còn thích thú trong việc chăn gối, hay không thực hiện được việc đó được nữa thì sẽ kéo theo một phản ứng dây chuyền rắc rối về sau cho cả hai người, có thể làm thay đổi lối sống, sinh hoạt vợ chồng hay mất cơ hội thư giãn, mất khoái cảm hưởng thụ thể xác có thể đi đến ly thân, ly dị…

Đối với phụ nữ trung niên, có tiền sử sinh đẻ nhiều lần, liên tục dễ mắc phải tình trạng âm đạo giãn rộng ra, lổ của cửa mình hở, sa tử cung ….làm cho âm đạo âm hộ không khép chặt lại được như lúc tuổi thanh xuân. Do đó kéo theo kém thoải mái trong đời sống vợ chồng. Lý do của tình trạng này là cơ vòng ống âm đạo bị tổn thương.

Âm đạo là một cơ vòng hình ống có tính đàn hồi với chiều dài khoảng 10cm, đường kính 2,5cm, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung.

Về phương diện giải phẩu học được mô tả trong tư thế đứng thẳng thì âm đạo hướng từ trước ra sau, chếch từ dưới lên trên tạo một góc 90 độ với tử cung, phần âm hộ hay còn gọi là cửa mình cấu tạo gồm mép nhỏ ở trong và mép lớn bọc ở ngoài, phía trên là âm vật và lổ tiểu, dưới là hậu môn, phần giữa âm đạo và hậu môn goi là tầng sinh môn, phần trên âm đạo là xương mu.

Mặt trong của âm đạo có màu hồng, được bao phủ bằng một lớp niêm mạc.

Những vùng liên quan đến cảm giác, gồm 1/3 ngoài cùng của âm đạo, cửa mình, phần giữa cửa mình và hậu môn, là những nơi chính yếu để gây cảm giác. Âm đạo giữ một chức năng tiếp nhận hơn là cơ quan tạo ra cảm giác, nơi tạo ra cảm giác chính là âm vật. Tuy nhiên trong ống âm đạo cũng có một vùng gây kích thích tình dục đó là điễm G (G spot). Là cơ quan tiếp nhận, gây cảm hứng cho dương vật khi giao hợp, tạo ra cảm giác về tình dục, âm đạo giử nhiều vai trò khác như là một đường dẫn cho tinh trùng gặp trứng. Khi sinh nở ống âm đạo phình to ra gấp 2 đến 3 lần tạo nên một ống xối cho thai nhi chui ra, đồng thời nó cũng là đường thoát cho kinh nguyệt… Khi âm đạo rộng toát ra nó mất khả năng đàn hồi, cơ vòng ống âm đạo không co bóp một cách bình thường thì ngưởi phụ nữ không còn có thể tự điều khiễn các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường xãy ra ở những phụ nữ lớn tuổi sau khi sinh nở nhiều lần và liên tiếp. Hoạt động sinh sản này làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn đẻ, hay sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… làm cho ống âm đạo nở rộng, vì thế người phụ nữ không còn có cảm giác thích thú nữa khi giao hợp. Đối với người bạn tình thì lại càng tệ hại hơn nữa, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi và luồn thần kinh dẫn truyền cho sự co thắc cũng không còn hoạt động có hiệu quả nữa, chất nhờn âm đạo không còn tiết làm cho âm đạo khô khốc, giao hợp trở nên rát, đau đớn, chảy máu cho cả hai. Cho đến khi có cảm hứng thì người đàn ông có cảm giác dương vật của mình như đi vào một khoảng không trống rỗng và người vợ thì hoàn toàn không có cảm giác gì hết ngoại trừ sự hụt hẩng. Cảm giác sinh lý này làm cho người ta không còn thích thú nữa khi giao hợp. Đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có rối loạn, suy giảm trong hoạt động tình dục.

Vậy có cách nào để chỉnh lại vấn đề này không? Câu trả lời là có.

Đó là giải phẩu tái tạo âm đạo. Mục đích là làm phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai. Cảm giác mạnh hơn là nhờ sự khít khao tương thích của âm đạo – dương vật trong việc cọ xát, do đó sẽ làm tăng khả năng thích thú và cường độ phục hồi lại sức khỏe tình dục.

Giải phẩu thẫm mỹ âm đạo là gì? Nói nôm na là phương pháp giải phẩu tái tạo âm đạo, phương pháp này được coi là tiêu chuẩn trong khoa giải phẩu phụ khoa để làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ của người hôn phối và hy vọng làm tăng cảm giác tình dục khi giao hợp, phương pháp này gọi là Vaginoplasty.

Việc giải phẩu này có thể thực hiện ngay tại phòng giải phẩu thẫm mỹ. Tuy nhiên, tốt hơn nên thực hiện ở bệnh viện.

Thực hiện: Sau khi gây mê hay tê sẽ tiến hành việc nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt dư thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu nhỏ lại, chặt hơn, và có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn trước khi giải phẩu. Thời gian cho một cuộc giải phẩu thường kéo dài khoảng 2 giờ.

Âm đạo tương đối lành rất nhanh. Từ 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục. Trong thời gian hồi phục không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và có thể giao hợp trở lại sau 6 tuần.

Kinh nghiệm của các chuyên gia giải phẩu Vaginoplasty ở nước ta cho biết: “ Ngoài việc tái tạo ống âm đạo cho vừa khít với nhu cầu thì vấn đề thẫm mỹ âm đạo đòi hỏi chuyên gia giải phẩu phải có tay nghề cao và có một cái nhìn thẫm mỹ tình dục toàn diện, nếu cần thì phải có sự chọn lựa của khách hàng và đối tác của họ về quan niệm thẫm mỹ vì giải phẩu thẫm mỹ là một quyết định hoàn toàn cá nhân, một sự tự nguyện chứ không phải là một nhu cầu căn bản”.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ âm đạo nói chung là chỉnh sửa, tạo hình … để một âm đạo của một phụ nữ ở tuổi 50 trở thành âm đạo của một người 20 tuổi.

Sự khác biệt khá rõ ràng giữa hai lứa tuổi này, có một sự biến dạng về hình thể lẫn màu sắc phần ngoài của ống âm đạo như cần vạt bỏ một cách khéo léo, tỉ mỉ mép nhỏ khi bị kéo dài ra, lòng thòng, nhăn nheo, thâm tím và bị sừng hóa, chỉnh lại sự mất cân đối giữa mép trái và phải, làm căng để mất các nếp nhăn trên mép lớn, đưa màu hồng của nội mạc lòng âm đạo ra ngoài, tính toán để tạo vết cắt hình thoi trong lòng ống âm đạo mà không gây tổn thương khi ghép nối hoặc thu ngắn cơ vòng…

Giải phẩu thẩm mỹ đòi hỏi sự khéo tay và óc thẫm mỹ, một công việc tốn khá nhiều thời gian hơn là giải phẩu tái tạo, người ta gọi chuyên gia giải phẩu thẫm mỹ liên quan đến các bộ phận sinh dục là những nhà thẫm mỹ học có đôi mắt của một họa sĩ, có bàn tay của BS vi phẩu thuật và tư duy của một nhà tình dục học.

Bửu Hàm – BS Giải phẩu thẫm mỹ
Hồ Đắc Duy – BS về Tình dục học

NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830561