Hội viên chính thức

English

HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ THANH PHỐ HỒ CHÍ MINH


   Trong 15 năm qua, Hội đã đạt được những thành quả rất lớn lao có tính chất bước ngoặt cho sự phát triển của ngành Thẩm mỹ Tạo hình  Việt Nam.
Nhớ những ngày trước năm 2000, những hoạt động thẩm mỹ nước ta chủ yếu ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn còn riêng rẽ từng bác sĩ và thẩm mỹ là một chuyên khoa không đẹp dưới ánh mắt của những người quản lý. Các hội nghị về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên do bộ môn Tai Mũi Họng trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phải núp mình dưới tên hội nghị Phẫu thuật Tạo hình Đầu cổ! 
   Nhưng “từng bước, từng bước thầm” các hoạt động thẩm mỹ vẫn diễn ra mạnh mẽ theo nhu cầu tất yếu của xã hội - bởi rất nhiều người hành nghề không phép: bs, y tá, dân spa… cũng như hiên nay …và gây nhều biến chứng nặng nề.
PGS TS LÊ HÀNH & TS BS NGUYỄN THANH VÂN
Nhận Vinh Danh Nhân Vật 15 Năm Cống Hiến Cho Sự Sáng Lập & Phát Triển Hội
   Và cơ hội đã đến! Năm 2002, đơn vị, sau đó là khoa phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình của bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập, mục tiêu là cứu chữa những biến chứng do việc hành nghề gây ra. Là khoa chuyên trách thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên trong một bệnh viện nhà nước, trách nhiệm đặt trên vai một nhân sự ít ỏi. Tuy vậy, việc lớn phải làm và đã làm tốt hơn yêu cầu ban đầu! Một danh mục ký thuật đầy đủ các phẫu thuật thẩm mỹ đương đại đã được thiết lập và thực hiện cùng bảng giá làm chuẩn cho thị trường, là chỗ dựa cho truyên thông, báo chí vốn đang “khát” thông tin về chuyên ngành mới! 
   Từ đây, ngành phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình dần được định hình và có một chỗ đứng mạnh mẽ không những trong xã hội mà còn cả trong ngành Y chính thống. Khoa Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy là một điểm tựa vững vàng để ngành thẩm mỹ phát triển ổn định, vượt lên!
   Ngay sau đó, năm 2003 bệnh viện PTTM tư nhân đầu tiên - BV Thanh Vân được thành lập, 2004 bệnh viện Sài Gòn của BS Nguyễn Xuân Cường…, và rồi , sự bùng nổ các khoa THTM trong các bệnh viện công và tư nhân, các phòng khám PTTM…trong cả nước đã đẩy mạnh ngành thẩm mỹ tiến lên! 
   Năm 2007, Hội phẫu thuật thẩm mỹ thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập với chủ trương của giáo sư viện sĩ Dương Quang Trung! Hội của những người hành nghề PTTHTM đầu tiên của nước ta đã ra đời với 150 Hội viên, ban Chấp Hành 15 thành viên.
   Một dứa con được ước ao và thai nghén lâu năm nay ra đời mạnh mẽ , hoàn chỉnh với 5 mục tiêu cốt yếu được phát biểu trong ngày thành lập:
   1. Xúc tiến sự đạt đến trình độ cao nhất của chuyên khoa thông qua việc giáo dục, truyền đạt các thông tin về nghề nghiệp và lập một chuẩn về trình độ hành nghề.
   2. Đạt được sự biết đến và công nhận chuyên khoa PTTM trong y giới, trong cac bệnh viện, viện nghiên cứu , cơ quan hành pháp, lập pháp và công chúng nói chung.
   3. Định rõ rằng PTTM là một chuyên khoa cần sự huấn luyện nghiêm khắc và hiệu quả, tuân thủ những nguyên tắc cao về y đức, đòi hỏi nhận thức về nghệ thuật, khát khao phục vụ con người, nâng cao chất lượng sống  của nhân dân.
   4. Là nguồn cung cấp những thông tin về thẩm mỹ và tạo hình cho quần chúng
   5. Hỗ trợ cho các hội viên trong việc hành nghề, hướng dẫn để họ cung cấp được những dịch vụ cao cấp, trong lãnh vực Thẩm mỹ nội khoa cũng như ngọai khoa.
   Năm 2009, bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ đã được thành lập tại trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược! Một kiềng 3 chân đã được thiết lập.
   Năm 2017, Hội Thành Phố đủ tầm cở quốc gia và uy tín quốc tế để Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Tạo hình Quốc Tế (ISAPS) công nhận là thành viên thứ 100, kèm theo điều kiện trong vòng ba năm phải thành lập cho được hội quốc gia. 
   Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, chỉ trong năm sau, năm 2018, với sự đồng thuận và nổ lực của hội viên cả nước, Hội Tao Hình Thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) đã ra đời.
   Năm nay, 2022, trước sự phát triển vượt bực của những hoạt động liên quan đến ngành thẩm mỹ của Việt Nam, VSAPS quyết định thành lập những Chi Hội phụ trách từng chuyên ngành sâu. Với các Chi Hội, các chuyên ngành sẽ được xây dựng bằng trí tuệ và công sức của nhiều người hơn qua việc thành lập ban chấp hành của các chi hội mà không chỉ gói gọn trong BCH ít ỏi của VSAPS.
   Trong lần này, 2022, chi hội Thẩm Mỹ Nội Khoa thuộc VSAPS đã được thành lập, đánh dấu một bước phát triển quan trọng của ngành Thẩm Mỹ Việt Nam.
PGS TS LÊ HÀNH
HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP HỘI
HÌNH ẢNH LƯU NIỆM CÙNG HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG MẶT CHÂU Á (AFCS)

PGS TS LÊ HÀNH - CHỦ TỊCH VSAPS & HSAPS

ĐẠI BIỂU HỘI NGHỊ

GS TS NGUYỄN TÀI SƠN - PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC VSAPS

TS BS NGUYỄN THANH VÂN - PHÓ CHỦ TỊCH NỘI VỤ VSAPS, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HSAPS

TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN HỘI VIÊN MỚI

KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA VSAPS & BV PHỤC HỒI CHỨC NĂNG - ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

TRAO GIẤY CẢM ƠN BÁO CÁO VIÊN

TRAO GIẤY CẢM ƠN BÁO CÁO VIÊN

TRAO GIẤY CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG

TRAO GIẤY CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ VÀNG

TRAO GIẤY CẢM ƠN NHÀ TÀI TRỢ THAM GIA TRIỂN LÃM

PHIÊN THẢO LUẬN

TRAO GIẤY CẢM ƠN BÁO CÁO VIÊN
Hình ảnh: MINH NHỰT
BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830454