Hội viên chính thức

English

Điều trị thẩm mỹ rối loạn sắc tố da bằng laser


Do yêu cầu làm trẻ đẹp, một số khách đến tư vấn về thẩm mỹ cần làm thêm dịch vụ săn sóc da, xóa nám và nhờ giúp cho những vùng mất sắc tố trở lại bình thường. Do đó tại phòng khám thẩm mỹ nhiều nơi đã làm thêm dịch vụ nầy, giải quyết những trường hợp rối loạn sắc tố nhẹ. Những trường hợp phức tạp phải giới thiệu đến chuyên khoa Da liễu.

Một cách đơn giản ta có thể chia rối loạn sắc tố da làm 2 nhóm: Bệnh do tăng sắc tố và giảm sắc tố. Điều trị các bệnh nầy khá phức tạp, có một số trường hợp chỉ cần dùng Laser đơn thuần cũng đủ để điều trị. Đa số trường hợp khác, cần kết hợp Laser với điều trị da tại chổ và toàn thân

I – Điều trị tăng sắc tố da

Tăng sắc tố da gồm các bớt bẩm sinh hay mắc phải và các bệnh tích gây nám da thường gặp như melasma và nám sau viêm.

Có nhiều loại bớt trên cơ thể, có thể mới sinh ra đã có ( gọi là bớt bẩm sinh) hay khi lớn lên mới có ( sau khi bị sẹo, phẫu thuật, do ảnh hưởng của các yếu tố như di truyền, nội tiết tố hoặc ánh nắng mặt trời V.V…)

Giải quyết các bớt đỏ hoặc đen trên da trước đây rất phức tạp, phải phẫu thuật làm nhiều lần và thường để lại sẹo trên da. Gần đây, nhờ sự tiến bộ của khoa học với việc áp dụng tia Laser vào xóa bớt, sau một số lần điều trị, các bớt bị xóa lần mà hoàn toàn không để lại sẹo trên da.

A/ Nguyên tắc xóa bớt bằng Laser

Tia Laser loại bỏ sắc tố nội sinh ( tự cơ thể sinh ra như chất hắc tố melanin ) hoặc ngoại sinh ( như mực xăm hoặc các chất sậm màu dính sâu vào da khi bị chấn thương). Tia Laser đặc biệt phá hủy chọn lọc sắc tố theo tác dụng cơ học. Có 3 loại Laser trong nhóm Q-switched được dùng:

- Nd: YAG:

Hình bớt bẩm sinh ở da mặt
o Độ dài sóng 1064 phát ra tia hồng ngoại có thể phá hủy sắc tố nội sinh hoặc ngoại sinh
o Độ dài sóng 532 phát ra tia sáng xanh phá hủy đa số sắc tố nội sinh và hình xăm màu đỏ
NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830442