Hội viên chính thức

English

VÀI NÉT VỀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT LẦN IV – 2009


Hội nghị khoa học kỹ thuật lần IV – 2009 của Hội PTTM TP.HCM đã được tổ chức thành công vào ngày 18&19/11/2009 tại Khách sạn Equatorial. Hội nghị đã quy tụ được sự tham dự của gần 150 Hội viên của Hội và nhiều Bác sĩ chưa là Hội viên nhưng đang hoạt động trong ngành thẩm mỹ tại TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước.

Hội nghị vinh dự đón tiếp Giáo sư - viện sĩ Dương Quang Trung - Chủ tịch Hội Y Học TP.HCM, Bác sĩ Trương Xuân Liễu – Phó Chủ tịch Hội Y Học TP.HCM, đại diện Sở Y Tế TP.HCM là bác sĩ Phan Văn Báu – Phó Giám Đốc Sở; cùng với sự tham dự của các cơ quan Báo, Đài trung ương và địa phương.

Hội nghị khoa học Kỹ thuật năm nay đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Hội. Với hai ngày làm việc dày kín chương trình, đã mang đến cho những người dự khán rất nhiều thông tin bổ ích về hoạt động của Hội cùng những kiên thức mới của ngành Thẩm mỹ trong năm qua.

Phần đầu Hội nghị là các nội dung báo cáo hành chánh. TS BS Lê Hành - Chủ tịch Hội báo cáo tình hình hoạt động chung của Hội trong năm 2009; BS Cao Ngọc Bích - Ủy viên BCH Hội – thay mặt Ban Pháp chế, báo cáo những vấn đề liên quan tới những quy định hành nghề mới được điều chỉnh, bổ sung năm 2009 và công tác Hội viên…Đại diện Sở Y Tế cũng phát biểu những vấn đề liên quan về hoạt động của ngành và triển khai một số văn bản mới của sở Y Tế có liên quan về ngành Thẩm Mỹ. Chủ tịch Hội Y Học TP.HCM – GS Viện sĩ Dương Quang Trung đã khen ngợi hoạt động của Hội

Hội Y Học TP.HCM đã quyết định tặng bằng khen cho tập thể Hội PTTM. Bên cạnh đó hội Y Học còn tặng Bằng khen hơn 10 hội viên đã có công đóng góp cho hoạt động Hội cũng như cho ngành PTTM trong năm qua.

Cũng trong Hội nghị này, Hội PTTM TP.HCM cũng đã công bố quyết định kết nạp 6 bác sĩ đứng vào hàng ngũ Hội viên chính thức của Hội.

Một số bác sĩ đã qua đào tạo định hướng chuyên khoa PTTM, đang công tác tại các bênh viện chưa có khoa PTTM tại TP.HCM và các tỉnh cũng được Hội PTTM đồng ý cho gia nhập là Hội viên dự khuyết của Hội.

Ngay sau nội dung sinh hoạt hành chánh của Hội là phần sinh hoạt Khoa học kỹ thuật do các Hội viên của Hội báo cáo các công trình nghiên cứu khoa học của mình. Với các nội dung sau:

1. Chiến lược chống lão hóa.

BS Lý Quốc Bằng - USA

2. Tổng quan về tạo dáng cơ thể bằng cách hút mỡ.

BS Trần Tiễn Huyến - Bệnh viện Văn Lang.

3. Vài cải tiến về kỹ thuật căng da mặt.

BS Nguyễn Xuân Cương – BV PTTM Sài Gòn.

4. Nâng ngực xệ và đặt túi ngực cùng lúc.

BS Nguyễn Xuân Cương.

5. Đánh giá phương pháp tái tạo tuyến vú sau phẫu thuật độn nhũ bằng vạt da cơ lưng rộng kết hợp túi độn.

Bác Sỹ Nguyễn Văn Thắng – BV Pháp Việt.

6. Nhận xét bước đầu qua ba trường hợp nâng cơ ngực lớn bằng cách đặt túi độn ngực trên đàn ông.

Bs Nguyễn thanh Hải - BV Đa khoa Phú Nhuận.

7. Nâng cung mày bằng kỹ thuật treo trực tiếp.

BS Phạm xuân Hùng.

9. Nghiên cứu phương pháp điều trị biến dạng xương hàm trên theo đường cắt Le–Fort I.

Bs. Nguyễn Văn Hóa.

8. Thẩm mỹ cằm bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình xuơng hàm dưới.

BS Hồ Hoài Nam.

Sau mỗi bài thuyết trình là phần tham luận rất sôi nổi. Năm nay Các bác sĩ tích cực chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong hành nghề. Cũng như nêu lên những vấn đề gặp phải để cùng nhau nêu ra các hướng giải quyết tối ưu nhất. Tất cả những người dự khán đều rất hứng thú với nội dung sinh hoạt đến quên cả thời gian. Dù thời gian đã vượt so với dự kiến đến 2 giờ đồng hồ. Kết thúc buổi tham luận trong sự tiếc nuối của nhiều người. Ai cũng muốn được chia sẻ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn.

Ngày làm việc đầu tiên có thể nói là hoàn toàn tốt đẹp. Dạ tiệc ngay sau đó được mọi người nồng nhiệt hưởng ứng. Cùng nhau vui ca, ngâm thơ, chia sẻ những tình cảm quý mến đến nhau trong không khí thật ấm cúng. Dù trời đã khuya, song ai cũng muốn được nán lại để hát cho nhau nghe, để nghe nhau hát. Ai cũng muốn nâng niu từng phút quý này sau một năm làm việc mà ai cũng nhiều việc ít thời gian.

Dù dạ tiệc kết thúc rất khuya, song sáng hôm sau tất cả những người dự khán đều có mặt đông đủ, đúng giờ để bắt đầu ngày làm việc tiếp theo. Với phần báo các khoa học của các diễn giả nước ngoài mà đại diện là ông Christopher Khoo đến từ Vương Quốc Anh và ông Apirag Chuangsuwanich đến từ Thái Lan. Với các nội dung sau:

1. Single-Stage Breast Reconstruction - Personal Experience With The Becker “Permanent Expander” Adjustable Breast Implant.

Dr. Chris Khoo (UK).

2. Contemporary Breast Augmentation & Complication Meeting expectations.

Dr. Christopher Khoo (UK).

3. Advanced Body Contouring, UAL.

Dr. Apirag Chuangsuwanich (Thailand).

4. Complications of Implant Breast Reconstruction - Capsular Contracture &Irradiation Damage.

Dr. Christopher Khoo.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ hàng ghế dự khán sau mỗi bài diễn thuyết, làm cho nội dung chương trình càng thêm phong phú và hào hứng.

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật năm nay được đánh giá là một hội nghị mang tầm quốc tế, bởi Hội PTTM đã tổ chức ngày càng chuyên nghiệp hơn, nội dung phong phú hơn. Tất cả cho thấy sự hứa hẹn một năm hoạt động hiệu quả sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận từ Hội nghị IV – 2009:

BS đang chuẩn bị vào dự Hội Nghị

GS VS Dương Quang Trung và

BS TrươngXuân Liễu - Đại diện Hội Y Học

TS BS Lê Hành báo cáo Hoạt động Hội

Toàn cảnh Khán phòng

GS VS Dương Quang Trung

Hội Y Học tặng Bằng khen cho Hội PTTM

Hội viên nhận Bằng khen của Hội Y Học

BS Phan Văn Báu – Phó GĐ Sở Y Tế

Phát Giấy chứng nhận Hội viên mới

Đoàn chủ tịch điều khiển Hội Nghị

BS Phạm Xuân Hùng báo cáo khoa học

BS Nguyễn Thanh Hải báo cáo khoa học

BS Christopher Khoo - diễn giả từUK

BS Apirag Chuangsuwanich - Thailand

Trao đổi thông tin

Tìm hiểu sản phẩm của Mento


BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830564