Hội viên chính thức

English

BANNER ISAPS 2017 EN
BANNER ISAPS 2017 VN

Lễ Trao Kinh Phí Tài Trợ và Khởi Công Xây Dựng Cầu Từ Thiện Thẩm Mỹ 8


   Vào ngày 13 & 14 tháng 3/2019 vừa qua, Đoàn Công Tác Xã Hội - Từ Thiện do Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam, Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM kết hợp với Khoa Y Tế Công Cộng - ĐH Y Dược TP.HCM, đã tổ chức thành công chuyến khảo sát, trao kinh phí tài trợ và khởi công xây dựng Cầu bê tông từ thiện Thẩm Mỹ 8 tại xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Đây là xã nghèo vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh Long An giáp ranh với hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp. Dự toán tổng kinh phí xây dựng cầu bề ngang 3m50, dài 32m là 450 triệu đồng. Hội trao tài trợ 250 triệu đồng. Phần còn lại do chính quyền địa phương tự kêu gọi trong dân và Hội Bảo trợ người nghèo của Tỉnh Tiền Giang đóng góp thêm.


   Tham gia Đoàn Công Tác, có PGS TS Lê Hành -  Chủ tịch Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam & Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM; PGS TS Trần Thiện Thuần – PTrưởng Khoa Y Tế Công Cộng, ĐH Y Dược TP.HCM; ThS BS Lê Tôn Dũng – Giảng viên ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM; ThS BS Nguyễn Thanh Bình - UV BCH Hội PTTM TP.HCM; ThS Phan Minh Nhựt - Thư ký thường trực Hội PTTM TP.HCM; BS Hồ Văn Gòn, cùng với các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng ĐH Y Dược TP.HCM, và các bạn bè thân hữu, mạnh thường quân tham gia.

   Đoàn Công Tác đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của bà con và chính quyền địa phương. Mặc dù đường sá xa xôi, đi lại khó khăn, phải di chuyển bằng đường bê tông hẹp gần 5km mới đến địa bàn tổ chức buổi lễ. Song chính quyền địa phương kết hợp với bà con nhân dân đón tiếp đoàn rất nồng hậu. Tại buổi đón tiếp, có Chủ tịch xã, Bí thư xã, Giám đốc và các bác sĩ bệnh viện Huyện Tân Thạnh cũng đến tham dự, bày tỏ lòng cảm ơn đến các mạnh thường quân đã đóng góp hiện vật, hiện kim cho hoạt động từ thiện này.

   Để có kinh phí tổ chức chuyến Công tác xã hội ý nghĩa này, Đoàn Công Tác Xã Hội - Từ Thiện do Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Việt Nam, Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM kết hợp với Khoa Y Tế Công Cộng - ĐH Y Dược TP.HCM, đã kêu gọi và nhận được sự tài trợ nhiệt tình từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành.

   Dự kiến thời gian hoàn thành chiếc cầu này trong vòng 3 tháng. Chiếc cầu mới sẽ thay thế cho cầu hiện tại đã xuống cấp trầm trọng. Bề mặt cầu đã bong tróc loang lỗ, cầu nghiêng, quằn, rất yếu có thể gãy bất cứ lúc nào. Do cầu bắc qua sông nối liền 2 tỉnh nên lưu lượng xe cộ và người dân qua lại rất lớn. Có thể nói việc thay thế chiếc cầu hiện tại là rất cần thiết và vô cùng ý nghĩa, xứng đáng với sự đóng góp của quý anh anh chị em đồng nghiệp, các mạnh thường quân.

   Phát biểu tại buổi Lễ, PGS TS Lê Hành bày tỏ niềm xúc động: “Hội đã từng đóng góp xây nhiều chiếc cầu từ thiện những năm qua, đây là chiếc cầu thứ 8, ngoài các công trình như xây đường bê tông nông thôn, hàng chục căn nhà tình thương, nhưng đây có lẽ là chiếc cầu ý nghĩa nhất, cần thiết nhất cho bà con. Rất mong quý anh em đồng nghiệp, quý mạnh thường quân tiếp tục quan tâm đóng góp để thực hiện nhiều công trình ý nghĩa như thế này”.

Danh sách các nhà hảo tâm đã đóng góp:

1/. Quỹ từ thiện tồn từ các chương trình trước: 65 triệu đồng.

2/. PGS TS Lê Hành và BS CK2 Nguyễn Thế Hùng: 30 triệu đồng.

3/. TS BS Nguyễn Thanh Vân – BV Thanh Vân: 20 triệu đồng.

4/. TS BS Nguyễn Thanh Hải – Viện Thẩm Mỹ QT Việt Hàn: 5 triệu đồng.

5/. BS Lê Văn Sẽ - TMV Bác sĩ Lê Văn Sẽ: 10 triệu đồng.

6/. ThS BS Lê Tôn Dũng – Giảng viên Bộ Môn TH Thẩm Mỹ ĐH Y Khoa PNT: 10 triệu đồng.

7/. Đại diện gia đình họ Phạm: Ông Phạm Nguyễn Hoàng Lâm: 5 triệu đồng.

8/. TS BS Nguyễn Thanh Bình và gia đình: 35 triệu đồng.

9/. ThS Phan Minh Nhựt – Công ty Lộc Phát: 5 triệu đồng.

10/. BS Hồ Văn Gòn – TP.HCM: 10 triệu đồng.

11/. BS Mã Hiệp – TP.HCM: 10 triệu đồng.

12/. Anh Nguyễn Thái Bình – TP.HCM: 5 triệu đồng.

13/. Anh Đức – Cty BĐS An Gia Thịnh, Long An: 5 triệu đồng.

14/. Cô Thơm – Bình Tân, TP.HCM: 10 triệu đồng.

15/. Cô Thuý - TP.HCM: 10 triệu đồng.

16/. Nhóm DS Vân – TP.HCM: 5 triệu đồng.

17/. Cô Thu – TP.HCM: 2 triệu đồng.

18/. Luật sư Lâm Mai – TP.HCM: 1 triệu đồng.

19/. Ông Huỳnh Dù Bòn – TP.HCM: 1 triệu đồng.

20/. BS Trưởng – TP.HCM: 500 ngàn đồng.

Bài và Ảnh: MINH NHỰT

NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 11911965