Hội viên chính thức

English

Thành lập "Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ"


Thời gian qua trên địa bàn thành phố HCM và một số tỉnh thành trong cả nước đã nổi lên một số trường hợp thực hiện dịch vụ thẩm mỹ gây tai biến làm xôn xao dư luận kể cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên cho đến nay ngành thẩm mỹ TP.HCM vẫn chưa có hội nghề nghiệp thẩm mỹ để thực hiện sự tự quản lý việc hành nghề đúng theo chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc như nhiều nước khác trên thế giới.   
 
Kinh tế phát triển, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, ngành thẩm mỹ hiện đang ngày càng lớn mạnh, nên việc hình thành tổ chức ngành nghề là điều bức thiết. Tin vui cho những người quan tâm đến lĩnh vực thẩm mỹ TP.HCM là ngày 03/7/2007 vừa rồi, Viện sĩ, Tiến sĩ Dương Quang Trung, chủ tịch Hội Y Học TP.HCM đã ký Quyết định thành lập Ban Vận Động Thành lập, và ngày 16/7/2007 vừa ký Quyết định thành lập “Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM”.

Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM là tổ chức tập hợp các BS phẫu thuật thẩm mỹ nhằm định hướng hoạt động nghề nghiệp theo đúng y đức, cùng hổ trợ nhau phát triển nghề nghiệp chuyên môn, thay mặt ngành thẩm mỹ phối hợp với chính quyền (Sở Y Tế…) trong xem xét các vấn đề liên quan đến hoạt động ngành thẩm mỹ, và là nơi tư vấn, cung cấp thông tin chính thức cho những người có nhu cầu thẩm mỹ…

Ban Vận Động Thành lập Hội PTTM TP.HCM gồm có 5 BS, do BS Nguyễn Thanh Vân làm trưởng ban, cùng với các BS Nguyễn Xuân Cương, BS Dương Đình Hùng,  BS Lê Hành, và BS Trần Thị Anh Tú.

Hiện nay được biết đã có gần 100 đơn xin gia nhập Hội đang được xem xét, và trước mắt dự kiến sẽ kết nạp những bác sĩ đã có giấy phép giải phẫu thẩm mỹ do Sở Y tế hoặc Bộ Y tế cấp, hoặc có chứng chỉ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và có quá trình công tác ít nhất 5 năm tại các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, còn các trường hợp khác sẽ được tiếp tục xem xét sau.

Đại hội trù bị tiến hành vào ngày 16/7/2007, và đại hội chính thức tiến hành vào ngày 20/7/2007.
 
Sau đây là một vài hình ảnh tại cuộc họp trù bị Đại Hội thành lập Hội PTTM TP.HCM ngày 16/07/2007.
 
Hội ý Ban Vận Động
 
   
 
Họp  trù bị Đại hội thành lập Hội PTTM TP.HCM
 
   

Được biết Hội PTTM TP.HCM đang khẩn trương chuẩn bị ra mắt trang web của Hội: www.hoithammy.com để cung cấp thông tin cho các hội viên cũng như cho những người quan tâm đến lĩnh vực thẩm mỹ.
                                          
BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830440