Điểm Tin Về Hội Thảo “Cập Nhật Kiến Thức Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Vùng Mặt”
Hội thảo đã được tổ chức thành công vào ngày 11/4/2011, tại Bệnh Viện An Sinh (TP.HCM) dưới sự hợp tác của Hội Phẫu Thuật Thẫm Mỹ TP.HCM và Hiệp Hội REI.
REI là một tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, với mục đích hướng tới là "xây dựng con người để xây dựng một quốc gia". REI-Việt Nam thuộc dự án của Hiệp Hội REI tại Việt Nam có nhiệm vụ trang bị, và chuyển giao khả năng chuyên môn cho người Việt Nam nhằm đạt những tiến bộ trong các lĩnh vực kinh tế và khoa học của Việt Nam.
REI thảo luận với những nhà chức trách của Việt Nam để xác định các lĩnh vực ưu tiên phát triển và sau đó nỗ lực đáp ứng những nhu cầu này một cách bền vững, lâu dài. Mục tiêu của REI là phát triển con người bằng đào tạo các chuyên gia Việt Nam có đủ khả năng chuyên môn và tầm nhìn. Từ đó họ sử dụng năng lực của mình để phục vụ hiệu quả cho lợi ích của công đồng. Để đạt được điều này, REI đã gửi hơn 350 chuyên gia có trình độ cao (gần 30 người đã sống tại Hà Nội) đến Việt Nam để giúp đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục tiếng Anh, y khoa, khoa học thú y, nông học, công tác xã hội và giáo dục kinh doanh. REI đã đưa hơn 80 chuyên gia Việt Nam sang Mỹ để học tập và phát triển chuyên môn.
Trong Hội thảo vừa qua, về phía REI đã tài trợ toàn bộ chi phí cho 3 bác sĩ đến từ Mỹ, là báo cáo viên chính của hội thảo. Đó là các bác sĩ Lamont R. Jones với đề tài Phẫu Thuật Chỉnh Hình Mũi; bác sĩ Deidra A. Blanks với đề tài Phẫu Thuật Mi Mắt; và bác sĩ Robert H. Deeb với đề tài về Phẫu Thuật Chỉnh Hình Xương Hàm sau chấn thương. Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP.HCM đã tổ chức, điều hành hội thảo này với sự tài trợ của Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ - Bệnh viện An Sinh (TP.HCM) về Hội Trường, âm thanh, ánh sáng.
Chương trình hội thảo tuy được tổ chức vào giữa các ngày nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhưng đã thu hút được gần 100 bác sĩ tham dự, bao gồm hội viên của Hội và các bác sĩ ngoài Hội đang hành nghề thẩm mỹ tại các tỉnh thành trên cả nước.
Sau phần nội dung chính của Hội thảo, phái đoàn REI gồm ông Brian E. Teel - giám đốc REI – Vietnam, bà Trần Phương Liên – Đại diện quan hệ tại Việt Nam, và bác sĩ Lamont, bác sĩ Deidra, bác sĩ Robert cùng đại diện Hội PTTM đã đến tham quan Bệnh viện Thẩm mỹ Thanh Vân.
Bác sĩ Thanh Vân – Phó chủ tịch thường trực Hội đã chiêu đãi mọi người cơm trưa thân mật tại bệnh viện. Qua đó Hội và REI đã tiếp tục thảo luận và đã đạt đuợc những thỏa thuận bước đầu thuân lợi. REI-Vietnam hứa sẽ tiếp tục đưa nhiều bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ từ Mỹ và các nước khác đến Việt Nam để cùng phối hợp với Hội PTTM trong chương trình đào liên tục của Hội, nhằm phát triển hơn nữa về khả nănng phục vụ của ngành phẫu thuật Thẩm mỹ Tạo hình tại Việt Nam.
Một số hình ảnh về hội thảo vừa qua:
















