Hội viên chính thức

English

Thông tin y học

 • Việt Nam: Chuẩn bị ghép tế bào gốc tái tạo mô da Việt Nam: Chuẩn bị ghép tế bào gốc tái tạo mô da

   Các chuyên gia trong lĩnh vực tế bào gốc vừa có một cuộc họp kỹ thuật tại ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, để bàn về một đề tài đặc biệt: Dùng tế bào gốc tái tạo mô da cho một bệnh nhân ngụ tại TP.HCM.

 • Phẫu Thuật Thay Khớp Gối Phẫu Thuật Thay Khớp Gối

  Khớp gối đóng một vai trò hết sức quan trọng  trong chuyển động của cơ thể, khi khớp  khoẻ và hoạt động tốt, người ta thường không nhận thức hết được tầm quan trọng của nó. Khớp bị hỏng, trở nên cứng nhắc gây đau đớn hạn chế vận động và… tàn phế, cuộc sống  trở nên bị phụ thuộc, lúc đó người ta mới thấy được tầm quan trọng của khớp. Viêm khớp ngày nay là một bệnh khá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt nam.

 • Quan niệm hiện nay về điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp Quan niệm hiện nay về điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mạn tính, đồng thời cũng là một bệnh lý tự miễn với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân, ở nhiều mức độ khác nhau, diễn biến phức tạp, gây hậu quả nặng nề, cần được điều trị tích cực ngay từ đầu. Bệnh tuy ít khi trực tiếp làm chết người nhưng làm giảm chất lượng của cuộc sống, bệnh gắn liền với đau đớn, mất sức, tật nguyền, trầm cảm và mất việc làm.

 • Thuốc điều trị các bệnh nhiễm ngoài da thường gặp Thuốc điều trị các bệnh nhiễm ngoài da thường gặp

  Bệnh không gây nguy hiểm trầm trọng nếu người mắc biết giữ gìn vệ sinh, chỉ gây sự khó chịu do ngứa ngáy hay tạo tâm lý xấu hổ vì lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước đây đã có trường hợp bệnh nhân ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu vì dùng “thuốc rầy”, thậm chí dùng cả “thuốc súng” để xức ghẻ!

NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12830551